Đèn Khuya - Rosie

 

"Cuối tuần này là Mother's Day, anh nhớ không?", cô bạn tâm sự cùng tôi.

"Đúng rồi đó em"...

Tự nhiên, lúc nghe tới hai chữ Mother's Day, mắt tôi đỏ lên. Tôi vội đứng lên đóng cửa phòng làm việc. Không thể nào cho nhân viên thấy mình đang có cảm xúc này. Ngoài trời cơn mưa phùn lại về, làm dạt dào, nhoà nhạt cả buổi chiều trước cuối tuần. Cả hơn hai năm nay, mỗi khi ai nhắc về Mẹ là nỗi buồn nhớ thương Mẹ lại trở về trong lòng tôi. Tôi, lúc đó không nhớ tới công việc, chỉ chợt nhớ lại lễ Vu Lan năm vừa qua. Thầy gắn cho tôi một đóa hoa hồng trắng, nằm sát bên trái tim của tôi. Trái tim đầy xót xa này luôn nhớ thương và ước mơ có Ba Mẹ bên cạnh. Tôi suy nghĩ, cuộc đời trớ trêu lắm; khi Mẹ còn sống, thì tôi đi làm xa. Mẹ mang nỗi đau trong lòng khi thấy tôi đi xa, nhưng tôi biết tâm hồn Mẹ vẫn chan chứa những hoài mong ngày tôi trở lại. Bây giờ không còn Mẹ, thì tôi trở về căn phòng Mẹ đã từng nghỉ trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời. Lúc trước, khi mỗi lần tôi gọi điện về thì chị hai cho biết, ngày qua ngày Mẹ thẫn thờ trông đợi, mang nặng niềm thấp thỏm, lo âu. Khi tôi về , thì còn đâu người Mẹ hiền của tôi .

Tôi ngồi đó, nước mắt tuôn tràn. Đáng lẽ người đàn ông ở cái tuổi này, tôi nên bỏ được cảm xúc như thế, nhưng tôi nhớ Me tôi nhiều. Từ lúc ra đời ấm cúng trong lời ru của Mẹ đến ngày trưởng thành, Mẹ đã trải qua bao nhiêu vất vả, khổ cực, và hy sinh cuộc đời để các con của Mẹ thành tài cho đến ngày hôm nay. Nhưng bây giờ, khi tôi có thể lo lắng và trả hiếu thì Mẹ tôi đã không còn nữa.

Trời đã tối. Tôi tắt đèn phòng làm việc, bước nhanh ra bãi đậu xe, những giọt nước mắt vẫn động trên mặt tôi. Trời vẫn còn mưa và dường như lạnh hơn cho một ngày giữa mùa xuân.

Nghe tiếng mưa rơi mà nhớ thương nhiều
Đường về đèn khuya in bóng cô liêu
Ai biết đêm nay tôi vẫn mong chờ
Tìm đâu những phút vui ngày ấu thơ

Mẹ ơi, Happy Mother's Day. Con nhớ Mẹ.

Khoa


Mời các anh chị đón nghe ca khúc "Đèn Khuya" qua giọng hát của chị Rosie

Comments

Popular posts from this blog

Lá Đổ Muôn Chiều

Cô Hàng Cà Phê

Gọi Người