Tình Nghèo Có Nhau - anh Đậu & Ninh Vân

Em không đi tìm người yêu đổi trắng thay đen
Em không đi tìm người say đắm xa hoa
Anh không đi tìm người yêu cao quý ngọc ngà
Lầu cao xe các em ơi có gì vẫn luôn vững bền...

Khi bản thân ta không có bất cứ điều gì để phải bận lòng thì cái nghèo chỉ là sự khác biệt giữa bữa tối có bánh mì trong mái nhà hắt hiu và bữa tối có bí tết trong một nhà hàng sang trọng mà thôi. Nó sẽ chẳng ảnh hưởng gì quá lớn đến cuộc đời hay niềm vui của mỗi người chúng ta. Nhưng khi ta đã yêu thương một ai đó, ta mới thấm thía được sự tự tin về cái nghèo là như thế nào .

Chàng nhớ đến lời hẹn thề cùng cô gái mình yêu, nàng đã từng nói “ Dẫu nghèo nguyện không đổi lòng ” – Bởi đối với cô gái, tình yêu không được đong đo bằng tiền, nên dù chàng trai có ra sao thì trái tim đã trao đi sẽ chẳng bao giờ thu hồi lại. Nàng sẽ chẳng mơ ước về một cuộc sống cao sang với nhiều bạc vàng cao sang , hay một căn lầu son với kẻ hầu người hạ và chỉ mong một tình yêu bình dị có đôi ta, được hạnh phúc bên nhau mỗi ngày cho đến ngày răng long đầu bạc .

Chỉ cần hai trái tim yêu hướng vào nhau, trao cho nhau những câu nói chân thành, đừng bao giờ phụ lòng nhau thì tình yêu này dù có nghèo cũng chẳng bao giờ bị chia cắt.

Mai đây cho dù rằng đời góc bể chân trời
Cuộc đời bão táp phong ba, suốt đời có nhau bên mình

Thân mời các bạn thưởng thức nhạc phẩm Tình Nghèo Có Nhau 
của nhạc sĩ Đài Phương Trang qua hai giọng hát ngọt ngào 
của chị Ninh Vân và anh Đậu


Cám ơn anh Đậu & chị Ninh Vân đã hát tặng em bài này nhân ngày sinh nhật của em

Comments

Popular posts from this blog

Lá Đổ Muôn Chiều

Cô Hàng Cà Phê

Gọi Người