Trả Lại Thời Gian

Xin trả lại những kỷ niệm buồn vui
Ngày xanh đã theo thời gian qua mất rồi
Ngồi viết tâm sự nhớ ngược về quá khứ
Chợt lên nét suy tư
Bao năm thầm kín trót thương tà áo tím
Những đêm sương lạnh nghe trái sầu rớt vào tim.

Ca khúc Trả Lại Thời Gian được cố nhạc sĩ Thanh Sơn sáng tác vào khoảng năm 1968 và được được ca sĩ Trúc Ly thu âm lần đầu tiên vào trong dĩa nhựa 45 vòng của Dĩa Hát Việt Nam.

Sau đây là nguyên văn lời của nhạc sĩ kể về chuyện tình của chính ông trong ca khúc Trả Lại Thời Gian: “Bao nhiêu kỷ niệm, bao nhiêu ân tình trong bài hát Xin Trả Lại Thời Gian, xin trả hết về cho người. Dù sao tôi cũng xin cảm ơn Đà Lạt, cảm ơn người con gái đã cho tôi 1 mối tình dang dở. Mặc dù sau này mối tình không thành, nhưng để lại trong lòng tôi rất nhiều kỷ niệm, và cho đến bây giờ tôi vẫn còn thương cô. Cảm ơn em đã cho tôi uống những giọt men tình đắng. Cám ơn em đã cho tôi, tặng cho tôi những vết thương của tình yêu.”

Nhạc sĩ Thanh Sơn đã viết nhiều bài hát cho mối tình Đà Lạt của mình, đều là những ca khúc nổi tiếng, mang nội dung khắc khoải về chuyện tình đã qua, điển hình là hai nhạc phẩm : Hoa Tím Ngày Xưa và Trả Lại Thời Gian. Qua đó ta thấy cả hai bài hát nhạc sĩ Thanh Sơn đều nhắc về một màu tím thân thương. Được biết người con gái đã để lại một nỗi buồn cho nhạc sĩ Thanh Sơn ở vùng đất Đà Lạt mộng mơ là một ca sĩ, nhưng người ca sĩ ấy là ai thì ông vẫn giấu kín.

Xin mời các anh chị về lại thành phố Đà Lạt mù sương của nhạc sĩ Thanh Sơn
qua nhạc phẩm Trả Lại Thời Gian qua giọng hát của chị Rosie.

Comments

Popular posts from this blog

Lá Đổ Muôn Chiều

Cô Hàng Cà Phê

Gọi Người